Hôm nay ngày 28/05/2020Trang chủ | Phản hồi | English  
Tìm kiếm
Bộ gõ Tiếng Việt
TắtTelexVNI
Liên kết

Quỹ Dịch vụ Viễn thông Công ích Việt Nam

Địa chỉ :      Tầng 4, Tòa nhà Cục Tần số vô tuyến điện, 115 đường Trần Duy Hưng, TP Hà Nội
Điện thoại:   024.3.2115350
                   024.3.2115360
Fax:             84.4.3.9446769
Email:         webmaster@vtf.gov.vn
 

I. Chức năng nhiệm vụ

Chức năng:

1.Quỹ thực hiện chức năng quản lý tài chính để hỗ trợ kinh phí kịp thời, hiệu quả, đúng mục đích cho việc triển khai thực hiện chính sách của Nhà nước về cung cấp dịch vụ viễn thông công ích.

2. Phối hợp với các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý, điều phối thực hiện chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích.

Nhiệm vụ:

 1. Tiếp nhận đóng góp từ các doanh nghiệp viễn thông, viện trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác.

2. Hỗ trợ tài chính thông qua cấp phát kinh phí để triển khai thực hiện các chương trình, đề án, dự án cung cấp dịch vụ viễn thông công ích.

3. Tổ chức triển khai kế hoạch đóng góp và hỗ trợ tài chính của Quỹ hiệu quả và đúng tiến độ.

4. Quản lý nguồn thu, chi và tài sản của Quỹ theo quy định của pháp luật.

5. Kiểm tra, giám sát tình hình sử dụng kinh phí do Quỹ hỗ trợ.

6. Thực hiện công tác quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán và các quy định khác liên quan đến hoạt động của Quỹ.

7. Chấp hành chế độ báo cáo nghiệp vụ, tài chính, kế toán, kiểm toán, thanh tra đối với Quỹ theo quy định.

8. Trong trường hợp cần thiết, Quỹ có thể ủy thác việc thực hiện một số nghiệp vụ về cấp phát kinh phí qua Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

II. Cơ cấu tổ chức


III. Ý nghĩa mục đích của Trang tin điện tử
        
     Toàn bộ nội dung thông tin trên Trang tin điện tử của Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam được hiện thị dưới dạng tin tức, bài viết, hình ảnh… Các tin bài được tổ chức thành các chuyên mục (theo từng nhóm các thông tin cùng loại để giúp người truy cập Trang có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin cần thiết).

     Hệ thống Trang tin điện tử của Quỹ gồm:

·        Trang chủ

·        Giới thiệu về Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam: Lịch sử phát triển, mô hình tổ chức, tôn chỉ, mục đích.

·        Văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực CNTT và viễn thông nói chung và dịch vụ viễn thông công ích nói riêng. Đồng thời cho phép nối tới các kho dữ liệu văn bản pháp quy khác, hình thức liệt kê theo dạng trích yếu có kèm tệp văn bản để tải về. Xây dựng bảng dữ liệu lưu thông tin của từng văn bản pháp quy phục vụ cho việc tra cứu theo các thuộc tính: số văn bản, ký hiệu văn bản, nội dung văn bản, trích yếu văn bản, loại văn bản (Thông tư, quyết định, nghị định …), thời gian ban hành, đơn vị ban hành.

·        Hoạt động VTCI

Ø     Thông tin thống kê về tình hình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích tại Việt Nam và danh mục các khu vực được cung cấp dịch vụ viễn thông công ích. Hiển thị theo dạng tin bài, có thêm phần tệp dữ liệu đính kèm (nếu có).

Ø     Dịch vụ trực tuyến: Cho phép các doanh nghiệp viễn thông tải về các mẫu biểu đăng ký kê khai từ kho dữ liệu của Quỹ. Phản hồi từ Quỹ về các vấn đề thủ tục hành chính nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp viễn thông hoàn thiện thủ tục của mình mà không cần phải đến Quỹ nhiều lần.

·        Tin tức, sự kiện: Hiển thị các tin bài, sự kiện liên quan đến các hoạt động cung cấp dịch vụ viễn thông công ích, các thông tin công nghệ… Thông tin trên trang này được đưa dưới dạng tin tức chung như một bài viết báo chí.

·        Thông tin nội bộ: Bản tin nội bộ, lịch công tác, thông báo, báo cáo. Tính năng này chỉ cho các cán bộ thuộc Quỹ sử dụng, quản lý theo tài khoản cá nhân của từng cán bộ hoặc của đơn vị.

·        Tin chính sách: Đưa các thông tin liên quan đến các chính sách viễn thông công ích, công nghệ thông tin. Các thông tin trên trang này được đưa theo dạng tin bài nhưng được trích từ các văn bản pháp quy nhằm giúp người tra cứu thông tin có thể dễ dàng tìm được thông tin cần thiết liên quan đến các chính sách của Nhà nước mà không nhất thiết phải tìm đến Văn bản pháp quy cụ thể. Mục tin này yêu cầu phải có độ chính xác cao và tính kịp thời. Đồng thời tin đưa vào phải chỉ rõ được lấy từ chương mấy, điều mấy, khoản mấy của Quyết định, Nghị định, thông tư nào.

·        Hợp tác quốc tế: Đưa các thông tin liên quan đến việc hợp tác của Quỹ với các tổ chức nước ngoài.

·        Trao đổi - Góp ý: Liệt kê các câu hỏi và câu trả lời liên quan đến dịch vụ viễn thông công ích, các thủ tục hồ sơ đăng ký cung cấp dịch vụ viễn thông công ích.

·        Thư điện tử

·        Website liên kết

·        Tìm kiếm: Full Text Search trên toàn trang và trên toàn bộ Trang tin điện tử.


Trang in   Gửi cho bạn bè   Gửi ban biên tập
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Giấy phép thiết lập Website số 112/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/03/2008
Bản quyền thuộc Quỹ Dịch vụ Viễn thông Công ích Việt Nam, Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Cục Tần số vô tuyến điện, 115 đường Trần Duy Hưng, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.32115350; 024.32115360  - Fax: 84.4.3.9446769
VBPQ VTCI
VB VTF ban hành
Tin trong nước
Tin thế giới
Khoa học - Kỹ thuật
Tổng hợp
Viễn thông công ích
Công nghệ thông tin
Công khai tài chính
Tin viễn thông công ích
Giới thiệu các Sở TT&TT
Tổ chức quốc tế
VTCI Quốc tế
Văn bản HTQT
Đoàn Thanh niên
Thông báo