Hôm nay ngày 19/03/2019Trang chủ | Phản hồi | English  
Tìm kiếm
Bộ gõ Tiếng Việt
TắtTelexVNI
Liên kết
Ngày 24/11/2011, Viện chiến lược công nghệ thông tin và truyền thông phối hợp với cơ quan phát triển công nghệ thông tin (CNTT) Hàn Quốc đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát triển băng rộng nông thôn của Hàn Quốc và bài học cho Việt Nam. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT& TT và các đại diện đến từ các doanh nghiệp viễn thông trong nước.

Hội thảo được này nhằm giới thiệu về những dự án và chính sách về phát triển băng rộng nông thôn đã được thực hiện thành công tại Hàn Quốc.

Năm 2009, Hàn Quốc là quốc gia có mạng băng rộng phủ sóng toàn quốc với 100% hộ gia đình có thể truy cập Internet tốc độ cao, trong đó 71% có thể tiếp cận Internet băng rộng. Bên cạnh đó, quốc gia này còn có cơ sở hạ tầng mạng đứng đầu thế giới về số thuê bao FTTH và tốc độ download.

Một số dự án và chính sách về CNTT đã được áp dụng thành công tại Hàn Quốc được giới thiệu tại hội thảo điển hình như: Chính sách quản lý nội địa hóa sản phẩm, dự án triển khai mạng hội tụ băng rộng và dự án mạng thông tin cho nông thôn... Các chính sách và dự án trên đã mang lại hiệu quả trong việc phát triển CNTT ở Hàn Quốc.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã thảo luận xung quanh các chính sách và dự án phát triển CNTT của Hàn Quốc để có thể hiểu rõ hơn và rút ra được những bài học kinh nghiệm cho phát triển CNTT tại Việt Nam.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện chiến lược CNTT& TT Việt Nam với Cơ quan phát triển công nghệ thông tin Hàn Quốc. 

Trang in   Gửi cho bạn bè   Gửi ban biên tập
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Giấy phép thiết lập Website số 112/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/03/2008
Bản quyền thuộc Quỹ Dịch vụ Viễn thông Công ích Việt Nam, Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Cục Tần số vô tuyến điện, 115 đường Trần Duy Hưng, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.32115350; 024.32115360  - Fax: 84.4.3.9446769
Cơ cấu tổ chức
VBPQ VTCI
VB VTF ban hành
Tin trong nước
Tin thế giới
Khoa học - Kỹ thuật
Tổng hợp
Viễn thông công ích
Công nghệ thông tin
Công khai tài chính
Tin viễn thông công ích
Giới thiệu các Sở TT&TT
Tổ chức quốc tế
VTCI Quốc tế
Văn bản HTQT
Đoàn Thanh niên
Thông báo