Trang chủ / Hoạt động - Sự kiện / Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc mừng một số cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc mừng một số cơ quan thông tấn, báo chí

2:35 chiều 21/06/2022

Nhân Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng một số cơ quan thông tấn, báo chí (gồm: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Công an Nhân dân và Thông tấn xã Việt Nam). Tham gia Đoàn công tác có Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

20220621-m08--Nhan-Dan-buc-tranh-tem.jpg

 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng bức tranh tem Bác Hồ đọc báo cho báo Nhân Dân.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên và người lao động của các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, Bộ trưởng đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo trong thời gian qua.

Tại các buổi gặp mặt lãnh đạo, cán bộ, phóng viên và người lao động của các cơ quan báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao đổi chân tình, cởi mở về nghiệp vụ như: Tôn vinh nghề nghiệp đối với nhà báo; chia sẻ với những khó khăn, thách thức của báo chí, truyền thông hiện nay và những vấn đề liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về báo chí. Bộ trưởng đặc biệt nhấn mạnh, chuyển đổi số báo chí là “vấn đề không còn cách nào khác”, đề nghị các cơ quan báo chí cần đầu tư về công nghệ để đưa nội dung đến gần với người dân hơn bằng cách sử dụng thành tựu của khoa học công nghệ, tạo nền tảng cho người dân tham gia viết báo, làm báo; tương tác với người dân nhiều hơn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: Ưu tiên về quản lý nhà nước năm 2022 của Bộ TT&TT là tập trung phát triển quy hoạch báo chí. Đây là lúc đầu tư để lực lượng Báo chí Cách mạng nước nhà phát triển lớn mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại, dẫn dắt dư luận. Bộ trưởng cũng cho biết, sắp tới Thủ tướng sẽ có chiến lược về chuyển đổi số báo chí. Điều này thể hiện sự quan tâm, chú trọng của Đảng, Nhà nước với báo chí. “Như vậy Nhà nước đã đặt trọng tâm cho báo chí”.

Theo Bộ trưởng, để đáp ứng được yêu cầu, các cơ quan báo chí cần đầu tư vào hạ tầng, con người. Đồng hành cùng báo chí, năm nay, Bộ TT&TT nghiên cứu sẽ tổ chức đào tạo về quản lý và quản trị báo chí cho lãnh đạo các cơ quan báo chí. Bộ trưởng hy vọng, với thương hiệu và bề dày truyền thống các cơ quan thông tấn, báo chí chủ lực của nước nhà sẽ tiếp tuc phát huy giá trị cốt lõi và tìm ra những hướng đi mới, phù hợp trong thời gian tới. Bộ TT&TT luôn đồng hành cùng các cơ quan thông tấn báo chí để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. “Khi đã nhận về mình một sứ mệnh mới, đứng trước những cơ hội mới, đặc biệt là sự phát triển đột phá của công nghệ sẽ tạo ra một trang mới trong sự phát triển của mỗi cơ quan báo chí”, Bộ trưởng tin tưởng./.

20220621-m03-Dai-Truyen-hinh-Viet-Nam.JPG

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam.

20220621-m04--Tap-chi-Cong-san.JPG

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng bức tranh tem Bác Hồ đọc báo cho Tạp chí Cộng sản.

20220621-m06.JPG

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng sách cho Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ.

20220621-m09.jpg

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam.

20220621-m01-Bao-QDND.jpg

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc mừng báo Quân đội Nhân dân.

20220621-m02-Bao-CAND.JPG

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc mừng báo Công an Nhân dân.

(Mic.gov.vn)