Trang chủ / Hoạt động của lãnh đạo / Việt Nam và Singapore đẩy mạnh hợp tác về kinh tế số

Việt Nam và Singapore đẩy mạnh hợp tác về kinh tế số

12:21 chiều 28/02/2022
(Mic.gov.vn) -Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore đã trao đổi về tình hình phát triển, các chính sách lớn của mỗi nước về phát triển kinh tế số và chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 24-26/2, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore Josephine Teo.

Các lĩnh vực hợp tác bao gồm phát triển các nền tảng số để đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển hệ sinh thái cho 5G/6G, hợp tác quản lý mạng xã hội và phòng chống tin giả, tăng cường kết nối số, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đầu tư và thương mại số giữa hai nước.

20220228-m05.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Josephine Teo.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã chia sẻ về tình hình phát triển, các chính sách lớn của mỗi nước về phát triển kinh tế số và chuyển đổi số. Singapore đang tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng số, xây dựng môi trường số an toàn tin cậy cho người dân và doanh nghiệp, hướng tới việc hình thành quốc gia thông minh.

20220228-m06.jpg
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi với Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore Josephine Teo.

Hai Bộ trưởng đã trao đổi nhiều nội dung nhằm mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế số, với việc thành lập Nhóm công tác chung giữa hai Bộ để triển khai các hoạt động trên tinh thần Bản Ghi nhớ (MoU) được hai Bộ trưởng ký trong buổi sáng cùng ngày, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long./.

Trần Thường

(Theo Báo VietNamNet)

Từ khóa: Singapore, kinh tế số, Nguyễn Mạnh Hùng